Các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản mà vẫn hấp dẫn

Tìm hiểu các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản có thể giúp chị em nội trợ tạo nên một bữa cơm hấp dẫn, lạ miệng mà không quá tốn kém. Cùng giới thiệu đến bạn đọc 3 món ăn được nhiều khách hàng ưa thích được chế biến từ món tôm khô.

tin tức khác

Giới thiệu các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

Đã là người Việt Nam, chắc hẳn bạn không lạ gì với món tôm khô. Tôm khô dễ bảo quản, có thể cất giữ và sử dụng được trong thời gian dài nên khá tiện lợi cho các bà nội trợ. Thông thường tôm khô hay sử dụng để nấu canh hay chế biến với món xào. Sau đây là các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản mà lại rất hấp dẫn với nhiều thực khách.

Món tôm khô rim chua cay mặn ngọt:

Món tôm khô rim chua cay mặn ngọt hấp dẫn với hương vị đậm đà

Nguyên liệu chế biến: tôm khô, giấm, sả, tương ớt, ớt tươi.

Quy trình chế biến:

Đầu tiên rửa sạch tôm khô, đem ngâm nước khoảng 1 tiếng cho thật mềm.  

Tiếp theo làm nước sốt: pha tỷ lệ 5 thìa tương ớt, 5 thìa nhỏ giấm, 2 thìa nước mắm, 5 thìa đường, 5 của sả (cạo vỏ, đem thái mỏng), 5 quả ớt tươi (băm nhuyễn) vào nửa chén nước lạnh.

Đem tôm khô vớt ra, để ráo, xào thật nhanh tôm với dầu ăn, ớt băm, sả.

Đổ nước sốt pha chế ở trên vào, để lửa nhỏ trong khoảng 15 phút, khi thấy nước sệt lại là vừa ăn.

Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Món bắp xào tôm khô

các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

Bắp xào tôm khô – món ăn dân giã mà ngon miệng

Nguyên liệu chế biến: tôm khô, bắp nếp, bơ lạt, hành lá, hành củ, tỏi.

Quy trình chế biến:

Đem tôm khô rửa sạch, ngâm thật mềm (trong khoảng 1 tiếng)

Lột vỏ bắp, luộc chín, tách hạt.

Bỏ dầu, bơ vào chảo, phi tỏi đã băm nhỏ vào cho thật thơm, bỏ tôm khô, thêm gia vị vào cho vừa miệng, bỏ thêm bắp vào xào lại. Khi đã chín, cho thêm hành lá vào đảo đều là đã hoàn thành xong món ăn.

Khi trình bày món ăn có thể bỏ thêm một chén tương ớt bên cạnh dành cho những bạn thích ăn cay.

Món tôm khô sốt cà chua

các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản

Tôm khô sốt cà chua với hương vị đậm đà, màu sắc hấp dẫn

Nguyên liệu chế biến: tôm khô, tỏi, cà chua, hành hương.

Quy trình chế biến: 

Đem tôm khô rửa sạch, ngâm cho mềm trong khoảng 1 giờ đồng hồ.

Cà chua rửa sạch, cắt hình múi cau.

Bỏ dầu vào chảo, phi hành tỏi băm nhỏ cho thơm, bỏ cà chua đã cắt ở trên vào, sau đó thêm một ít nước lạnh, khi thấy cà chua đã mềm, bỏ thêm gia vị cho vừa ăn. Bỏ thêm tôm khô vào xào lại cho đến khi tôm ngấm gai vị thì tắt bếp.

Cuối cùng, múc ra đĩa, thêm ít tiêu lên bề mặt, trang trí cho đẹp mắt.

Trên đây là các món ngon chế biến từ tôm khô cực đơn giản, đẹp mắt mà lại rất ngon miệng. Hy vọng sẽ giúp các chị em làm phong phú thêm cho bữa ăn hàng ngày của gia đình mình.

Xem thêm: Bật mí với bạn top 6 đặc sản làm quà sóc trăng ngon nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *