Top đặc sản Sóc Trăng mà bạn nên mua làm quà

Top đặc sản Sóc Trăng

Sóc Trăng là một trong những vùng đất nổi tiếng với nhiều đặc sản, một lần ăn đặc sản Sóc Trăng là mãi nhớ về vùng đất tuyệt vời với những con người nhân hậu

tin tức khác

Đến với Sóc Trăng là đến với những món đặc sản làm nao lòng người. Ẩm thực của Sóc Trăng khá đa dạng bởi nó bị chi phối của rất nhiều nền văn hóa khác nhau. Thưởng thức đặc sản Sóc Trăng, được xem là một trong những cách để chúng ta có thể hiểu rõ hơn về nền văn hóa này. 

Bánh pía Sóc Trăng thơm đến nao lòng

Bánh pía Sóc Trăng là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của vùng đất này. Bánh pía hay còn được gọi bằng cái tên gọi khác là bánh ngàn lớp. Loại bánh này có hai phần lớp vỏ mỏng bên ngoài và phần nhân bên trong.

Top đặc sản Sóc Trăng

Bánh pía Sóc Trăng thơm đến nao lòng

Lớp vỏ mỏng bên ngoài được làm chủ yếu từ bột mì, cáng thật mỏng, bao phủ phía bên trong nhân. Một chiếc bánh ngon là phải có lớp vỏ mỏng với nhiều lớp mỏng đang xen khác nhau. Khi cắn vào một miếng sẽ cảm thấy được vì tan chảy ngay trên đầu lưỡi, mềm mại không dai.

Phần nhân phía bên trong của bánh pía là sự kết hợp giữa đậu xanh, sầu riêng, trứng muối và mỡ heo. Đó là cái hương vị ngọt ngào, thanh tao, ngon nhưng không ngán. Vị bùi bùi của đậu xanh cách học cùng vị thơm lừng beo béo của sầu riêng, cùng vị mặn của trứng muối tạo nên một hương vị rất riêng và đặc biệt. Đặc biệt có rất nhiều du khách lại thích cái vị cắn vào tom tóp của mỡ heo. Bánh pía mà dùng với trà nóng thật sự là mỹ vị không gì có thể chối từ.

Bánh in đúng chuẩn Sóc Trăng

Ngoài bánh pía thầy bánh in cũng là một trong những loại đặc sản nổi tiếng của Sóc Trăng. Nếu như bánh pía được làm từ bột mì thì bánh in được làm từ gạo nếp, đường cát, nước cốt dừa. Bánh in là một trong những loại bánh truyền thống được sử dụng để cúng trăng nhân lễ hội OOC OM BOC. 

Top đặc sản Sóc Trăng

Bánh in đúng chuẩn Sóc Trăng thơm ngon

Thưởng thức một chiếc bánh in sẽ cảm nhận được mùi thơm của nếp mới, cùng vị beo béo của nước cốt dừa. Để tăng hương vị cho chiếc bánh in truyền thống người ta còn sử dụng thêm nhân đậu xanh. Phần nhân đậu xanh sẽ làm một lớp mỏng kẹp phía chính giữa của chiếc bánh in. Khi ăn chúng ta sẽ cảm nhận được sự hòa quyện tuyệt vời của vị béo của đậu xanh và mùi thơm của lúa nếp vừa mới thu hoạch. Bánh in đúng chuẩn Sóc Trăng mà thổn thức cùng với một ly trà nóng, trong những dịp lễ hội là một trong những nét đẹp văn hóa của người dân tộc Khmer.

Bánh phồng tôm Sóc Trăng nhai rộp rộp

Một loại đặc sản thơm ngon của Sóc Trăng không thể bỏ qua chính làm bánh phồng tôm. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà nó còn tạo ra âm thanh rất là vui tai khi chúng ta nhai trong miệng. Tiếng rộp rộp phát ra làm cho người ta cảm thấy hứng khởi khi kết hợp cùng vị ngọt thanh của thịt tôm.

Top đặc sản Sóc Trăng

Bánh phồng tôm Sóc Trăng nhai rộp rộp vui tai

Bánh phồng tôm của Sóc Trăng được làm từ 75% thịt tôm tít, kết hợp cùng bột năng và gia vị. Loại bánh này được thiết kế có hình dạng vuông, có thể dùng để chiên trên chảo dầu nóng hoặc quay trong lò viba. Mặc dù loại bánh này được làm từ thịt tôm như không hề tanh, mà có vị ngọt và sự hòa quyện của gia vị rất tuyệt vời. Mặc dù loại bánh này là loại bánh để ăn chơi, nhưng nếu như chúng ta để ý sẽ thần thấy sự xuất hiện của bánh phồng tôm trong rất nhiều món của người dân Nam Bộ.

3 món trên chỉ là món ăn nổi tiếng nhất của Sóc Trăng có thể mua về làm quà, Sóc Trăng còn rất nhiều món đặc sản khác đang chờ bạn khám phá thêm tại quaquenambo.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *