Mứt dừa non giá bao nhiêu và cách phân biệt dừa non thật – giả

Mứt dừa là món ăn được lòng rất nhiều người, đặc biệt là các sản phẩm mứt làm từ dừa non. Tuy nhiên với sản phẩm mứt dừa non rất hay được làm giả bởi giá thành của nó cao hơn các loại mứt khác. Vậy làm thế nào để phân biệt được đâu là mứt dừa non thật đâu là mứt giả.

tin tức khác

Phân biệt mứt dừa non thật và giả thông qua độ mềm của dừa

Để làm giả mứt dừa non thì người ta sẽ sử dụng các loại dừa già. Chính vì thế mà ta rất dễ phân biệt được khi trái dừa già có cơm dừa rất cứng. Với các sản phẩm mứt từ dừa non sẽ có độ mềm và dai nhất định. Khi cảm nhận qua tay có thể sẽ không phân biệt được nhưng khi bạn ăn thì hoàn toàn có thể biết được giữa độ dai của cứng và dai của mềm nó rất khác. Và tất nhiên thì mứt được làm từ dừa già sẽ khó nhai hơn là dừa non. 

 Mứt dừa non có độ mềm và dai nhất định rất dễ ăn

 Mứt dừa non có độ mềm và dai nhất định rất dễ ăn

Biết được mứt dừa non thật giả qua hương vị

Với các loại mứt dừa thì rất khó để phân biệt khi nó cùng làm từ những nguyên liệu giống nhau. Với dừa non và dừa già bạn có thể để ý rằng khi ăn dừa non sẽ có vị đúng chất của dừa hơn là dừa già. Chính vì thế bao giờ ăn mứt dừa non cũng ngon và có vị đậm đà hơn vẫn còn vị nguyên chất của cốt dừa, nó không phải dựa vào độ ngọt của đường hay sữa quá nhiều. Bạn có thể nhận biết khi ăn dừa già bạn chỉ cảm nhận được vị ngọt của đường và vị bùi bùi của loại quả đã chín độ.

Mứt dừa non thơm mùi đặc trưng giống như nước cốt dừa

 Mứt dừa non thơm mùi đặc trưng giống như nước cốt dừa

Đâu là dừa non không sử dụng các loại phụ gia tạo màu thực phẩm

Đầu tiên là phải nói đến những loại mứt dừa màu trắng truyền thống. Bạn có thể nhận biết một cách dễ dàng khi nhìn kĩ thì mứt dừa non sẽ có màu trắng tinh còn mứt dừa già giả non sẽ có màu hơi vàng và đục.

Mứt dừa non có màu nhạt hơn khi sử dụng nguyên liệu tự nhiên

Mứt dừa non có màu nhạt hơn khi sử dụng nguyên liệu tự nhiên

Các loại dừa non có màu cũng hay được làm giả để thu hút được nhiều khách hàng hơn. Nhiều người vẫn không thể biết được đâu là dừa làm từ nguyên liệu tự nhiên như nghệ, cacao, lá dứa,…. Bạn hãy dựa vào màu sắc khi mà những sản phẩm mứt dừa có màu sắc đậm thì đó là những loại mứt sử dụng phụ gia màu trong thực phẩm. Những nguyên liệu từ tự nhiên sẽ không có khả năng làm cho màu mứt dừa đậm những màu sắc sặc sỡ kia, màu nhạt nhưng lại rất dễ nhìn, tạo cảm giác rất an toàn.

Trên là một số những thông tin để bạn biết và phân biệt được khi lựa chọn mua mứt dừa làm sao cho đảm bảo. Cũng từ đó bạn có thể định được mứt dừa giá bao nhiêu để trở thành người tiêu dùng thông minh, không để những sản phẩm giá rẻ làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. 

Xem thêm: Mứt dừa non Bến Tre lá dứa 300g

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *