Top 5 món ngon chế biến từ lạp xưởng

Lạp xưởng là món ăn đã quá quen thuộc đối với mỗi gia đình Việt nam. Tuy nhiên, cách chế biến cách lạp xưởng quen thuộc chính là chiên lên, ăn cùng bánh mì. Nếu bạn đã chán với cách chế biến này thì nhất định không thể bỏ qua bài viết giới thiệu về top 5 món ngon chế biến từ lạp xưởng của chúng tôi dưới đây.

tin tức khác

Top 5 món ngon chế biến từ lạp xưởng

Lạp xưởng
Lạp xưởng

Trứng hấp lạp xưởng và đậu Hà Lan

Món ăn này được làm với các nguyên liệu chính là từ trứng, đậu Hà Lan và lạp xưởng. Cách thức để nấu món ăn này chủ yếu là hấp, không dùng đến dầu mỡ vì vậy rất dễ ăn và không bị ngán.

Trừng được hấp chín tới có độ mềm vừa phải ăn cùng lạp xưởng có độ ngậy và mặn sẽ hòa quyện với nhau. Đậu Hà Lan vừa mang lại chất xơ lại vừa giúp gia tăng khẩu vị. Bởi vậy có lẽ, món này có thể ăn một mình mà không cần tới cơm.

Bắp xào tôm khô lạp xưởng

Bắp xào là món ăn rất quen thuộc, là sở trường của nhiều người. Thông thường, bắp thường được xào với tôm khô và khô bò sợi . Tuy nhiên, bạn có biết rằng xào bắp cùng lạp xưởng cũng rất ngon?

Vì mặn măn, ngậy ngậy của lạp xưởng sẽ giúp bắp ngậy và dễ ăn hơn. Giống như khô bò sợi, lạp xưởng cũng có độ dai vì vậy bạn hãy một lần thưởng thức món ăn này nhé.

Bánh bao nướng nhân lạp xưởng

Món ăn này nghe rất lạ phải không? Tuy nhiên, bạn hãy một lần thưởng thức món ngon chế biến từ lạp xưởng này nhé. Loại bánh bao này có nhân bên trong là lạp xưởng, khi nướng lên lạp xưởng sẽ tiết ra mỡ, ngấm vào lớp vỏ bánh bao vì vậy sẽ rất ngậy và thơm.

Lạp xưởng được thái hạt lựu dễ ăn nhưng vẫn có độ dai và giòn.

Cơm gà hấp lạp xưởng

Món ăn này được lấy cảm hứng từ các món ăn của người Hoa. Cơm gà thơm ngon, được ăn cùng xì dầu và nước tương có độ mặn vừa phải. Ăn cùng lạp xưởng dai dai, béo béo sẽ giúp món ăn trở nên thú vị hơn rất nhiều.

Đùi gà cuộn lạp xưởng

Món ăn này hoàn toàn không sử dụng đến dầu mỡ vì vậy rất dễ ăn. Không chỉ vậy, trong món này còn có các loại rau củ như đậu bo xanh, nấm mèo, bắp Mỹ,.. vừa mang đến chất xơ lại vừa không bị ngấy.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn top 5 món ngon chế biến từ lạp xưởng. Bạn hãy nhanh chóng thưởng thức những món ăn này để biết thêm nhiều cách chế biến thú vị nhé. Chúc bạn may mắn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *