Lạp xưởng chiên như thế nào ngon?

Có phải bạn thường chế biến lạp xưởng bằng cách chiên với dầu không? Nếu bạn muốn chiên lạp xưởng mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon đúng điệu thì nhất định đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi nhé. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc lạp xưởng chiên như thế nào ngon.

tin tức khác

Các cách chiên lạp xưởng ngon không cần dầu

Chiên lạp xưởng bằng dầu là cách làm nhanh chóng, đơn giản. Nhưng bản thân bên trong miếng lạp xưởng đã có chứa mỡ, vì vậy nếu chiên cùng dầu nữa sẽ không làm cho miếng lạp xưởng tiết ra dầu mà chỉ còn thêm phần ngấy, béo.

Vậy, hãy tham khảo các cách chiên lạp xưởng dưới đây của chúng tôi để biết thêm cách chế biến lạp xưởng ngon nhé.

Chiên lạp xưởng bằng phương pháp lăn nước

Bước 1: Cho số lạp xưởng bạn muốn chiến vào trong 1 chiếc chảo chống dính.

Bước 2: Đổ nước lọc vào chảo sao cho xâm xấp mặt lạp xưởng. Lý do phải đổ nước như vậy là để cho lạp xưởng không bị cháy khi tiếp xúc với mặt chảo.

Bước 3: Bật bếp với lửa vừa, vừa đun vừa đảo để lạp xưởng được thấm nước. Bạn cứ tiếp tục đun cho đến khi nước trong chảo cạn dần. Khi nước cạn gần hết thì hãy nhanh tay đảo lạp xưởng thật nhanh.

Bước 4: Đảo đến khi lạp xưởng tiết ra mỡ thì thôi, lớp mỡ chảy ra phải có màu vàng cánh gián thì mới đạt chất lượng. Lúc này, bạn có thể gắp lạp xưởng ra và thưởng thức được rồi.

Chiên lạp xưởng bằng nước dừa

Cách chiên này cũng giống như khi chiên với nước lọc. Tuy nhiên, khi chiên với nước dừa sẽ có mùi thơm và ngậy hơn rất nhiều.

Bước 1: Xếp lạp xưởng vào trong chảo chống dính.

Bước 2: Đổ nước dừa xâm xấp mặt lạp xưởng.

Bước 3: Bật bếp ở mức lửa vừa rồi đảo đều. Khi nước cạn dần thì hãy nhanh tay đảo lạp xưởng để không bị cháy.

Bước 4: Mỡ trong lạp xưởng tiết ra có màu cánh gián thì hãy tắt bếp và bày biện. Lúc này bạn có thể thưởng thức được rồi.

Lạp xưởng chiên
Lạp xưởng chiên

Chiên lạp xưởng với giấm

Cách chiên lạp xưởng với giấm này, bạn có thể làm theo các bước như phía trên nhé. Khi chiên với giấm, hương vị rượu có trong lạp xưởng sẽ được dạy mùi, tạo nên một hương hấp dẫn và lôi cuốn. Bạn sẽ không có cảm giác bị ngấy hay quá béo nữa.

Vậy là bài viết trên đây của chúng tôi đã giới thiệu đến bạn các cách chiên lạp xưởng không cần dầu rất ngon mà vẫn giữ được nguyên hương vị. Hãy làm thử các cách này để được thưởng thức lạp xưởng theo một hương vị mới nhé. Chúc mừng bạn đã giải đáp được câu hỏi lạp xưởng chiên như thế nào ngon?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *